Ngành nhôm hiện đang được phát triển mạnh mẽ vì nhôm có tính ứng dụng rất cao. Các thuật ngữ như Anode, nhôm hệ, Billet… – Nếu trong ngành nhôm thì có lẽ bạn sẽ không còn thấy lạ gì với những thuật ngữ về ngành nhôm này, tuy nhiên nếu như bạn là người mới gia nhập ngành nhôm hoặc đang tìm hiểu về nhôm thì hãy đọc bài viết này nhé. Nhôm Nam Sung hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu được các thuật ngữ về nhôm này.

Anodizing

Anodizing nhôm là một phương pháp xử lý bề mặt của vật liệu nhôm để tạo ra một lớp màng oxit có độ dày cố định trên bề mặt nhôm. Lớp màng oxit này là một phần quan trọng giúp ngăn chặn sự tác động của môi trường bên ngoài và giữ cho nhôm không bị ăn mòn.

Anodizing nhôm còn làm cho bề mặt nhôm có khả năng phản xạ ánh sáng và tạo ra màu sắc khác nhau dựa trên dạng, độ dày và cấu trúc của lớp màng oxit.

Xem thêm: Anode Nhôm và những ưu điểm, ứng dụng thực tế

Billet

Billet là phôi nhôm hợp kim được đúc từ nhôm thỏi nguyên chất đạt tiêu chuẩn phù hợp, pha với các loại hợp kim (Cu, Mg, Ti, Si, Cr …) nung luyện qua nhiều giai đoạn (660 độ C – 730 độ C) sau đó lọc hết tạp chất rót khuôn đúc thành dạng thanh tròn. Sau đó sẽ được sử dụng tạo ra các sản phẩm đùn ép được sử dụng trong ngành kiến trúc như khung cửa đi, khung cửa sổ…

Nhôm hệ

Với các tiêu chuẩn kỹ thuật của nó như khả năng chịu lực, được thống nhất theo tiêu chuẩn chúng của thế giới ,như các kích thước tiêu chuẩn chiều dài, chiều rộng mặt cắt profile nhôm, các hãng khác nhau chỉ khác nhau về độ dày của thanh nhôm thì sẽ có thế hệ ra đời của loại nhôm tương ứng. Từ đó sẽ có các loại nhôm hệ khác nhau.

Hệ nhôm của Nhôm Rolan sẽ được chia thành hệ cửa đi lùa, hệ cửa đi mở, hệ cửa sổ hất.. với các mã R hay RT

Xem thêm: https://rolan.com.vn/tin-chuyen-nganh/nhom-he-la-gi-phan-biet-nhom-he-va-nhom-thuong/

Nhôm định hình

Nhôm định hình ngày càng được ứng dụng rộng trong các ngành công nghiệp. Là những loại nhôm đã được qua quá trình xử lý kim loại nhằm phát huy các đặc tính vật lý của nhôm một các tối đa. Nhôm định hình phù hợp cho các nhà thiết kế, kỹ sư và nhà sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966 033 886
Chat Facebook
Gọi điện ngay